Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Công đoàn Ngành giáo dục huyện tổ chức Hội nghị tổng kết
3-9-2013

Năm học 2012 – 2013, Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức tốt các hoạt động của công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống nhà giáo và người lao động trong ngành; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo. Thường xuyên vận động các tổ chức, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tích cực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn của ngành.

Phát động cán bộ, giáo viên ủng hộ xây dựng “Quỹ tình thương”, góp phần động viên kịp thời cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gặp khó khăn, đã hỗ trợ cho 171 đoàn viên Công đoàn làm nhà, hiếu hỉ với số tiền 51.300.000 đồng. Ngoài ra, Công đoàn còn phát động “Quỹ tấm lòng vàng” nhằm ủng hộ cho 06 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo với số tiền là 54.310.000 đồng.

Bên cạch đó, việc phát động các phong trào thi đua được các cấp CĐCS triển khai thực hiện thường xuyên và thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia hưởng ứng. Điển hình có phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Thiết kế và sử dụng giáo án điện tử”…Năm học vừa qua, toàn huyện có 45 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 21 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Công tác tổ chức kiểm tra, chấm điểm, bình xét, đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của các tổ chức Công đoàn ngành cũng được triển khai thường xuyên. Kết quả xếp loại cuối năm học 2012 – 2013 có 17 CĐCS vững mạnh xuất sắc; 10 CĐCS vững mạnh; 05 CĐCS xếp loại khá và 02 CĐCS xếp loại trung bình. Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục đã trao Giấy khen của Công đoàn cấp trên cho 116 cá nhân và 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2012 - 2013.

Hà Anh