Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Trường PTTH Nguyễn Trãi với ngày hội khai trường
5-9-2013

Về dự và chung vui với nhà trường có Đ/c Nguyễn Văn Hoà – UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ; Đ/c Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn; quý thầy giáo, cô giáo và gần 1.000 học sinh nhà trường đã tề tựu đông đủ.

Năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều thay đổi theo hướng phân hoá và đi vào phát triển các hạt nhân ưu tú: học sinh khá, giỏi có 350 em, đạt 45%, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt hơn 95%. Có 16 em đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh đỗ đại học, cao đẳng nguyện vọng một đạt tỷ lệ 54%. Trường nhiều năm liền duy trì được điểm trung bình thi đại học đạt cao trên 15 điểm của tỉnh. Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013 nhà trường có 13 em đạt từ 23 điểm trở lên, có 01 em là Thủ khoa khối A của tỉnh, đạt nhiều thành tích cao tại các kỳ thi cấp quốc gia…

Song song với kết quả trong học tập, việc giáo dục đạo đức nhân cách cho học sinh luôn được nhà trường chú trọng, giáo dục kỹ năng sống và tham gia tích cực các hoạt động rèn luyện thể chất, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao và các đợt sinh hoạt chủ điểm trong nhà trường cũng như tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao do huyện, ngành tổ chức.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đ/c Nguyễn Văn Hoà – UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ đã đánh giá cao kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua, là đơn vị tiêu biểu về chất lượng dạy và học của tỉnh, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển chung. Đồng thời, đồng chí đã căn dặn nhà trường cần chú trọng hơn nữa việc giáo dục kỹ năng sống, lý tưởng cho các em học sinh; tích cực học tập theo gương Bác Hồ kính yêu; mỗi thầy giáo, cô giáo luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2013 -2014.

Đ/c Trần Văn Chí – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, và mong muốn nhà trường viết tiếp nên những trang sử mới trong truyền thống vẻ vang của mình, xứng đáng là một trong những cánh chim đầu đàn trong công tác giáo dục của tỉnh nhà, là nơi ươm mầm ước mơ và khát vọng với các giá trị văn hoá mới.

LH