Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi với việc thực hiện Quy tắc ứng xử
8-10-2013

Với những khó khăn ban đầu về nguồn lực con người và cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt là thiếu đội ngũ bác sĩ và cán bộ có trình độ đại học và các chuyên khoa. Đến nay Bệnh viện đã từng bước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ cán bộ không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Ban Giám đốc thường xuyên phối hợp với các đoàn thể triển khai và thực hiện tốt các Quy chế chuyên môn, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, giảm phiền hà cho người bệnh". Thực hiện nghiêm túc 12 điều quy định về Y đức, nên 5 năm liền Bệnh viện luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, không có đơn thư khiếu nại, tạo được niềm tin cho người dân đến khám và điều trị.

Thực hiện Quyết định số 29/2008/QĐ-BYT ngày 18/8/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế, sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức Ngành Y tế. Theo đó, 100% cán bộ, viên chức trong Bệnh viện được quán triệt, học tập và thực hiện nghiêm những quy định trong Quy tắc ứng xử về những việc cán bộ, viên chức được làm và không được làm. Quá đó, toàn thể cán bộ viên chức trong Bệnh viện luôn xác định thực hiện "Quy tắc ứng xử" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân đến khám chữa bệnh. Đồng thời, xây dựng khối đại đoàn kết trong toàn thể viên chức, luôn trao dồi kinh nghiệm và học tập nâng cao tay nghề, góp phần đưa chất lượng khám chữa bệnh, từng bước khẳng định và xây dựng thương hiệu của Bệnh viện ngày càng phát triển.

Trong năm 2011, Bệnh viện đã tổ chức "Hội thi Tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử Ngành Y tế" cho toàn thể cán bộ viên chức với 100% cán bộ viên chức tham gia. Qua Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức Bệnh viện trong việc xây dựng Bệnh viện thân thiện, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, viên chức Bệnh viện cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Cuộc thi đã tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân phía Bắc tỉnh Kon Tum trong tình hình mới. Thông qua việc thực hiện Quy tắc ứng xử cán bộ viên chức ý thức sâu sắc hơn về việc tự rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu đạt đến mức chân, thiện, mỹ.

Năm năm thành lập Bệnh viện song hành cùng với 5 năm thực hiện "Quy tắc ứng xử". Toàn thể cán bộ viên chức trong Bệnh viện đang ra sức thi đua sôi nổi thực hiện tốt "Quy tắc ứng xử" trong cán bộ viên chức và giữa cán bộ viên chức bệnh viện với người bệnh, người nhà người bệnh, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, góp phần giữ vững thành tích của Đơn vị: Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Bệnh viện đạt danh hiệu xuất sắc toàn diện, Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Bệnh viện đều đạt “Vững mạnh xuất sắc”.

Phát huy những thành tích đã đạt được, chúng tôi những cán bộ viên chức trong Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện "Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức Ngành Y tế". Thực hiện nếp sống văn hóa xứng đáng với niềm tin của nhân dân trong khu vực.

Lê Quỳnh Trang - Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi