Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác phối hợp quản lý bảo vệ rừng
16-4-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Công văn số 2137-CV/HU ngày 11/4/2024 của Thường trực Huyện ủy về việc tiếp tục tăng cường công tác phối hợp quản lý bảo vệ rừng.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện đã có Văn bản số 1133/UBND-TH, ngày 16/4/2024 yêu cầu các xã Đăk Xú, Pờ Y, Đăk Nông, Đăk Dục; các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện; Hạt Kiểm lâm huyện tăng cường bám, nắm địa bàn; chỉ đạo lực lượng tham gia cùng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi tổ chức tuần tra, truy quét, tham gia chốt chặn; tổ chức tuyên truyền, vận động, ngăn chặn và có biện pháp xử lý người dân, phương tiện vào các tuyến đường tuần tra biên giới, các lối mòn, lối mở để vào các khu vực phân bổ cây Ươi trên Lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi để chặt hạ, khai thác Ươi trái phép.

Hạt Kiểm lâm huyện chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm địa bàn phối hợp với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi và các đơn vị, địa phương có liên quan xử lý nghiêm các hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép lâm sản; tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thành lập đoàn tuần tra, truy quét các hành vi vi phạm luật Lâm nghiệp trên địa bàn (nếu thấy cần thiết); kịp thời báo cáo tình hình về Ủy ban nhân dân huyện để biết, chỉ đạo.

Đề nghị Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi chỉ đạo các Lâm trường trực thuộc chủ động phối hợp, tổ chức tuần tra kiểm, kiểm tra, chốt chặn tại các khu vực đường mòn lối mở thuộc lâm phần quản lý, hạn chế tối đa việc người dân vào lâm phần để chặt hạ, khai thác Ươi trái phép.

Xây dựng Kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng (Công an, Biên phòng, dân quân các xã…) để tiến hành tuần tra ngăn chặn các hành vi, vi phạm Luật Lâm nghiệp trên lâm phần quản lý.