Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Tăng cường giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024
7-3-2024

(ngochoi.kontum.gon.vn): Nhằm tăng cường thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Theo đó, ngày 07/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã ban hành văn bản số 647/UBND-TCKH yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đối thoại, trao đổi và tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp trong phạm vi thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật; chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra; tăng cường công tác truyền thông về nỗ lực và sáng kiến cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tiếp tục triển khai thực hiện rà soát, kiến nghị cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh (HĐKD), trong đó tập trung rà soát, kiến nghị cắt giảm giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh theo các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổ Công tác cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh.

Thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn huyện. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã để đảm bảo việc giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, đúng quy định.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện giao Phòng Tài chính - Kế hoạch theo dõi, tổng hợp, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện; tham mưu UBND huyện báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư đảm bảo nội dung và thời gian quy định.