Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Ngành Giáo dục huyện tổng kết năm học 2023-2024
28-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 27/8, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 -2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Giấy khen Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm học qua, ngành Giáo dục huyện đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; thực hiện sáp nhập trường lớp và giảm thiểu số điểm trường lẻ đúng kế hoạch đã đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giảng dạy học sinh; cơ sở vật chất được đầu tư, nguồn vốn được sử dụng hợp lý và từng bước đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đội ngũ nhà giáo được đảm bảo về mặt số lượng, chất lượng; phương pháp, hình thức tổ chức dạy học được đổi mới mạnh mẽ, chất lượng giáo dục học sinh tiếp tục được nâng cao, từng bước củng cố bền vững; công nghệ thông tin được ứng dụng đồng bộ, rộng rãi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Công ty Bảo Việt Kon Tum trao học bổng cho các em học sinh

Trong năm học 2024-2025, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi tiếp tục thực hiện chủ trương giảm số điểm trường lẻ và triển khai thực hiện việc sáp nhập trường lớp theo kế hoạch đã đề ra; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đẩy mạnh công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực nhằm củng cố, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chỉnh trang trường học khang trang, sạch đẹp; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, khuyến khích giáo viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục theo hướng phân cấp, phân quyền, tự chịu trách nhiệm...

Tại Hội nghị, 14 tập thể lao động tiên tiến và 50 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được  UBND huyện khen thưởng.

Cũng tại Hội nghị, Ngân hàng Agribank đã tài trợ cho 75 em đạt giải trong các hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia; Công ty Bảo Việt Kon Tum tài trợ 7 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; đại diện nhà tài trợ Sunflower trao 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.