Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em
20-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo đó, ngày 20/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản số 2527/UBND-LĐTBXH chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện.

Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm các nạn nhân vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy (Ảnh: Đội CC và CNCH Phòng PC07 Công an tỉnh)

Theo đó, chỉ đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em và Kế hoạch số 3621/KH-UBND ngày 20 tháng 10 năm 2021 của UBND huyện về triển khai thực hiện chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đọan 2021- 2030 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em, như: làm nắp đậy giếng, bể nước, dụng cụ chứa nước sinh hoạt; làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông suối, các khu vực nước sâu, nguy hiểm trên địa bàn quản lý; cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước… Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến các gia đình, phụ huynh cần quan tâm quản lý con em mình để phòng ngừa cao nhất tai nạn đuối nước, không để xảy ra sự việc đuối nước.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường công tác phối hợp các ban ngành liên quan trong công tác triển khai phòng, chống tai nạn, thương tích; chống đuối nước trẻ em. Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống tai nạn, thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em...