Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Triển khai, sử dụng các nền tảng số, hệ thống thông tin, ứng dụng có quy mô toàn quốc
12-8-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm triển khai, sử dụng các nền tảng số, hệ thống thông tin, ứng dụng có quy mô toàn quốc. Ngày 09/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện có Công văn số 2424/UBND-VHTT đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân huyện; Công an huyện; Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi, cập nhật danh sách các nền tảng số, hệ thống thông tin, ứng dụng có quy mô toàn quốc được đăng tải tại địa chỉ https://ndp.dx.gov.vn/nen-tang-so-trien-khai-toan-quoc.

ảnh minh họa (nguồn Internet)

Tích cực khai thác, sử dụng các nền tảng do các bộ, ngành triển khai. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tham gia sử dụng các nền tảng đã được công bố để đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện.

Chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thực hiện nghiên cứu, rà soát, đối chiếu các nền tảng thuộc phạm vi quản lý dự kiến triển khai với các nền tảng do các bộ, ngành đã công bố để tránh triển khai chồng lấn, trùng lặp.

Phòng Văn hóa và Thông tin làm đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sử dụng các nền tảng do Bộ, ngành chủ quan xây dựng, triển khai trong danh sách công bố.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông; Trang Thông tin điện tử huyện đẩy mạnh công tác truyền thông về các nền tảng có quy mô toàn quốc đã được công bố để người dân, doanh nghiệp biết, tham gia sử dụng, góp phần đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện.