(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 16/5, Chi Cục quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản phối hợp với các ngành liên quan huyện tổ chức lớp tập huấn về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2024.
Quang cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp tập huấn, trên 40 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, Chi hội phó và hội viên của Hội Nông dân và hội phụ nữ trên địa bàn huyện được phổ biến, hướng dẫn các quy trình, quy định về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; một số quy định về sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh, hóa chất trong trồng trọt, chăn nuôi trồng thủy sản và một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Lớp tập huấn nhằm giúp các cán bộ, hội viên, hộ kinh doanh hiểu rõ hơn về các quy định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao ý thức, chuyển biến về nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm nông, lâm, thủy sản phát triển nền kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn và đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất thực phẩm nông, lâm, thủy sản không an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng./.
calendar_today LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
|
arrow_rightLịch công tác HĐND - UBND huyện |
folder_openTÀI LIỆU HỌP
|
|
|
|
|
|
|