Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Chương trình giao lưu văn nghệ, công nhận hội viên danh dự, biểu dương gương điển hình tiên tiến nhân dịp 20/10
17-10-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024). Ngày 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ, công nhận Hội viên danh dự, biểu dương gương điển hình tiên tiến với chủ đề “Hoa tháng 10”.

Quang cảnh Chương trình giao lưu văn nghệ, công nhận hội viên danh dự, biểu dương gương điển hình tiên tiến nhân dịp 94 Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Đức Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và các Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Tại Chương trình, các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ cùng ôn lại ý nghĩa, lịch sử hình thành và phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; đồng thời, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện thời gian qua.

Một số tiết mục văn nghệ tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Hoạt động Hội và phong trào phụ nữ huyện nhà ngày càng phát triển, tiến bộ. Các cấp Hội thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; nội dung, phương thức hoạt động của Hội từng bước được đổi mới; Hội LHPN huyện cũng như các cấp đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; công tác tập hợp phụ nữ được tăng cường, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của phụ nữ, gia đình và trẻ em. Đội ngũ cán bộ Hội được đào tạo cơ bản, ngày càng trẻ hóa, năng động, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong thời gian tới, đề nghị Hội LHPN huyện và các cấp Hội cần phát huy những ưu điểm, thuận lợi, khắc phục khó khăn, thách thức; chủ động, sáng tạo, năng động trong học tập cũng như trong công tác; nhiệt huyết, trách nhiệm dù ở vị trí công tác, nhiệm vụ nào và thích ứng linh hoạt trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Tiếp tục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; tổ chức các hoạt động, phong trào, hỗ trợ phụ nữ trong lao động, học tập và tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa. Quan tâm, năm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên nói riêng và phụ nữ nói chung; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành tổ chức quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ trong tình hình mới. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, bổ sung kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; chú trọng hơn nữa công tác quy hoạch nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ, nhằm tạo điều kiện, cơ hội để chị, em phụ nữ tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý của Đảng, chính quyền, đoàn thể trong hệ thống chính trị của huyện.

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp, các hội viên, cùng toàn thể phụ nữ huyện lời chúc mừng hạnh phúc, mạnh khỏe, thật nhiều niềm vui ngày 20-10 và gặt hái nhiều thành công trong công tác và cuộc sống.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện trao Giấy chứng nhận Hội viên danh dự cho các Hội viên

Biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Trao Kỷ niệm chương vì sự tiến bộ phụ nữ cho các Hội viên phụ nữ

Tại Chương trình, Hội LHPN huyện đã trao giấy chứng nhận cho 25 hội viên danh dự (là nam giới); tuyên dương 08 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu trên mọi lĩnh vực; biểu dương các ý tưởng khởi nghiệp năm 2024 và trao 06 Kỷ niệm chương vì sự tiến bộ phụ nữ.

Ngoài ra, Hội LHPN huyện tổ chức trừng bày các gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm nông sản do chị em phụ nữ sản xuất.

Cùng ngày, Hội viên phụ nữ tham gia hoạt động thể thao gồm các trò chơi như Nhảy bao bố, Bóng nổ tiếp sức, Bịt mắt bỏ bong bóng và rổ và trò chơi Chuyền bột. Hoạt động thu hút gần 300 chị em hội viên, phụ nữ tham gia và hàng ngàn khán giả đến xem, cổ vũ.