Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Sa Loong: Tổ chức Lễ phát động diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023
9-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 09/6, tại thôn Đắk Vang, UBND xã Sa Loong đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo xã Sa Loong, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng bà con nhân dân tham dự.

Văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Với chủ đề "Không có lăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết" xã Sa Loong đã ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy tại thôn Đắk Vang và hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý các dụng cụ chứa nước trước khi tổ chức hoạt động dọn về sinh môi trường; truyền thông về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân.

Thời gian qua, xã đã phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra ngẫu nhiên tại các hộ gia đình trên địa bàn, qua kiểm tra có rất nhiều hộ vẫn để các dụng cụ không cần thiết chứa nước có lăng quăng, bọ gậy; nhiều hộ dân vẫn còn lơ là, chủ quan, chưa quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, còn tâm lý ỷ lại, khi nhắc nhở mới triển khai thực hiện.

Ra quân dọn vệ sinh môi trường, hưởng ứng Lễ phát động

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức về những tác hại, mối nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết Dengue đối với cá nhân và trong cộng đồng; phát động toàn dân tích cực tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy để hạn chế sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết; phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị xã hội, gia đình và cộng đồng trong việc tham gia triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lây lan.