Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Công an huyện phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2021
13-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về việc phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2021”. Vừa qua, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với hai đơn vị trường học là Trường THPT Phan Chu Trinh xã Đăk Dục và Trường tiểu học-THCS Lý Tự Trọng xã Đăk Kan đã tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2021 cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu để xử lý các tình huống cháy nổ cho các em học sinh Trường tiểu học - THCS Lý Tự Trọng

Tại Lễ phát động, đại diện Công an huyện đã tuyên truyền một số nội dung như: tuyên truyền pháp luật về sử dụng mạng internet và các mạng xã hội. Phòng tránh các tác động tiêu cực của nội dung thông tin, ứng dụng có hại trên internet, đặc biệt là mạng xã hội; cách phòng, ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh; Tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh trong phòng chống ma túy.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông đối với học sinh và cán bộ, giáo viên; Biện pháp phòng chống phản động, móc nối lôi kéo học sinh tham gia chống phá Đảng, Nhà nước; Tình hình tội phạm khủng bố và một số vấn đề thực hiện Luật phòng chống khủng bố trong ngành giáo dục; Hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu để xử lý các tình huống cháy nổ, nổ mới phát sinh và cách thoát nạn trong các trường hợp cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Tuyên truyền pháp luật về sử dụng mạng internet và các mạng xã hội, phòng tránh các tác động tiêu cực của nội dung thông tin, ứng dụng có hại trên internet cho các em học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh

Thông qua các buổi phát động nhằm phát huy có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an trong đảm bảo an ninh, trật tự cơ quan trường học; tăng cường, củng cố mối liên hệ giữa trường học và Công an nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, xử lý các hành vi gây mất trật tự và các tệ nạn xã hội trong trường học, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Được biết, theo kế hoạch đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2021 trên địa bàn huyện được diễn ra từ nay đến hết ngày 15/11/2021. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện đã phối hợp, giao cho các đơn vị trường học tự tuyên truyền nội dung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lồng ghép vào các hoạt động của nhà trường, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương./.