Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
750 đối tượng được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 2 đợt 6
10-9-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Từ ngày 8-10/9/2021, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 6 mũi 2 năm 2021 cho 750 người là những đối tượng ưu tiên đã được tiêm mũi 1.

Tiêm vắc xin COVID-19 mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên

Đối tượng tiêm trong đợt này là những người đã được tiêm mũi 1 bằng vắc xin ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước; Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; Công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp.

Tại điểm tiêm bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi, các đối tượng được hướng dẫn tiêm theo khung giờ, bố trí khu vực tiêm từ tiếp đón, đo huyết áp, thân nhiệt, khám sàng lọc chỉ định tiêm, tiêm chủng và chờ theo dõi sau tiêm được bố trí đảm bảo giãn cách; đối tượng đến tiêm được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chiến sĩ Đại đội bộ binh 188 - Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham gia tiêm vắc xin Covid-19

Được biết, theo thống kê, tính đến nay trên địa bàn toàn huyện đã có trên 7.680 người được tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có 4.100 người được tiêm mũi 1 và 3.584 người được tiêm mũi 2.

Việc triển khai tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ giúp nâng cao số người được tiêm vắc xin, dần hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, sớm hoàn thành mục tiêu phấn đấu tối thiểu có 50% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021 và trên 70% dân số toàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến hết quý trong quý I năm 2022./.