Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Tập huấn chuyên ngành bảo vệ thực vật năm 2017
4-8-2017

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn những nội dung học cơ bản như: những hiểu biết cơ bản về thuốc bảo vệ thực vật; cách tác động, kỹ thuật sử dụng thuốc, an toàn trong sử dụng thuốc và các biện pháp sơ cứu khi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật; một số sâu bệnh hại chính trên cây trồng lúa, cao su, cà phê.... Ngoài truyền dạy lý thuyết để các hộ nông dân nắm được những kỹ thuật cơ bản thông qua hình thức“ Cầm tay chỉ việc” các học viên đã được đi thực tế quan sát tại vườn cây và chỉ ra các loại sâu bệnh hại trên cây cà phê, cao su, lúa.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm vững các kiến thức cơ bản về cách sử dụng thuốc bảo vệ thực  vật, cách nhận biết sâu bệnh hại trên cây lúa, cà phê, cao su. Qua đó, áp dụng các kiến thức đã được học vận dụng vào vườn cây của gia đình mình để tăng năng suất, chất lượng, sản lượng cây trồng, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo hướng tới giảm nghèo một cách bền vững./.

Ngọc Mai