Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Khai giảng Lớp trồng nấm rơm khóa 3 năm 2017
1-8-2017

Trong thời gian 01 tháng (1-30/8/2017) các học viên tham gia Lớp học sẽ được giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện phổ biến các kiến thức cơ bản về: Đặc điểm sinh học của cây nấm rơm; giá trị kinh tế và dinh dưỡng của nấm; chuẩn bị lán trại trồng nấm rơm; cách chọn meo nấm, trồng nấm rơm trên rơm, cách phòng trừ sâu bệnh hại trên nấm, nhiệt độ phù hợp để nấm sinh trưởng và phát triển; thu hoạch và bảo quản chế biến sau thu hoạch. Với phương pháp học đan xen giữa lý thuyết lẫn thực hành giúp học viên nhớ lâu, trong đó ưu tiên việc "cầm tay chỉ việc" chiếm 70%.

Thông qua Lớp đào tạo nghề trồng nấm rơm nhằm giúp cho lực lượng Đoàn viên thanh niên nông thôn có thể khai thác triệt để thời gian nhàn rỗi và tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để làm thêm nghề phụ, tạo công ăn việc làm tại chỗ, phát triển kinh tế gia đình./.

Ngọc Nam