Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác triển khai thực hiện các mô hình trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2017
3-8-2017

Trong thời gian qua, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn cho Ban Thường trực các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên về triển khai nhân rộng mô hình “Chào cờ hàng tháng” và các mô hình điểm tại khu dân cư. Đến nay, qua hơn 2 năm triển khai toàn huyện đã có 51/76 khu dân cư duy trì mô hình “Chào cờ hàng tháng” gắn với hũ gạo tình thương, chiếm tỷ lệ 67% số khu dân cư toàn huyện, các khu dân cư đã tổ chức được gần 1.500 buổi chào cờ và quyên góp được trên 166 triệu đồng, trên 11.000 kg gạo hỗ trợ cho 1.390 lượt hộ gia đình khó khăn.

Từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã thực hiện triển khai 13 mô hình điểm của tỉnh và huyện tại các khu dân cư như: Mô hình “khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường” tại thôn Phia Pháp xã Đăk Xú; mô hình “Khu dân cư văn hóa kiểu mẫu” tại thôn Dục Nhầy 2 xã Đăk Dục; mô hình “Khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự” tại thôn Măng Tôn xã Bờ Y. Trong đó, có mô hình “Tiếng kẻng làng tôi” đến nay đã triển khai nhân rộng tại 56/76 khu dân cư, chiếm tỷ lệ 73,6% tổng số khu dân cư trên địa bàn huyện. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện các mô hình điểm tại khu dân cư có thể nhận thấy bước đầu đã phát huy được tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, các mô hình điểm đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng khu dân cư và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đại bộ phận quần chúng nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả 5 nội dung với 47 tiêu chí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai nhân rộng thực hiện có hiệu quả mô hình “Chào cờ hàng tháng” và các mô hình điểm tại khu dân cư trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để bà con nhân dân nhận thức rõ hơn mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của các mô hình và có trách nhiệm trong việc thực hiện mô hình; tổ chức xây dựng các mô hình ở khu dân cư phải gắn với triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chú trọng xây dựng kế hoạch nhân rộng các mô hình ở khu dân cư; phải thống nhất trong thường trực, có văn bản đôn đốc hướng dẫn, kiểm tra thực hiện các mô hình tại khu dân cư.

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 13 cá nhân được tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong công tác triển khai thực hiện các mô hình điểm tại khu dân cư giai đoạn 2015-2017./.

Ngọc Nam