Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội AVCF khám chữa bệnh nhận đạo và trao quà cho người nghèo trên địa bàn huyện
1-8-2017

Cùng với khám chữa bệnh, Đoàn tổ chức trao 1.200 xuất quà dụng cụ học tập cho  1.200 trẻ em nghèo đến trường, mỗi xuất trị giá gần 150 ngàn đồng và trao tặng quà 300 xuất quà, trị giá mỗi xuất trên 600 ngàn đồng cho 300 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí cho đợt khám, chữa bệnh này là 200 ngàn đô la Úc (trên 3,6 tỷ đồng).

Thông qua công tác khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo. Đồng thời, kịp thời khám, điều tra và phát hiện bệnh nặng nguy cơ cao giới thiệu lên tuyến trên để điều trị. Tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức, vệ sinh phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình góp phần thực hiện Chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới./.

Cẩm Kỳ