Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa
27-7-2017

Được biết, Ông A Nhưng là đối tượng Thương binh, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và là cán bộ hưu trí của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon tum. Nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, chưa có điều kiện làm nhà để ở. Bởi vậy, Đồn biên phòng Dục nông phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành lựa chọn, khảo sát để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Ông A Nhưng. Sau 1 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình Ông A Nhưng có tổng diện tích sử dụng 55m2, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, cửa sắt với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trích từ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” ủng hộ 70 triệu đồng. Số tiền còn lại do dòng họ, gia đình đóng góp cùng với ngày công lao động của cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Dục nông, bà con nhân dân trong thôn.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà,  Đại tá Lê Minh Chính – Phó chính ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhấn mạnh: Đây là một hoạt động thiết thực của cán bộ chiến sỹ Biên phòng trong cả nước nói chung và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng tỉnh Kon Tum nói riêng thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các cá nhân và gia đình chính sách đã hy sinh xương máu để đấu tranh, giải phóng dân tộc và bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ Quốc. Kịp thời sẻ chia, động viên gia đình cán bộ hưu trí, người có công có cuộc sống ổn định hơn.  Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian đến bản thân Ông A Nhưng và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động bà con nhân dân vùng biên giới không vượt biên trái phép, không xâm canh, xâm cư, không nghe theo lời kẻ xấu. Qua đó, góp phần cùng với lực lượng biên phòng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồn Biên phòng Dục Nông; Đảng ủy, chính quyền địa phương đã tặng quà cho gia đình Ông A Nhưng./.

Trần Nguyên