Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Tổ chức từ thiện Úc Việt (AVCF) trao gần 300 xuất quà cho người nghèo trên địa bàn huyện
4-8-2017

Chương trình là hoạt động từ thiện thường niên của Tổ chức từ thiện Úc Việt (AVCF), được tổ chức quy mô với đầy đủ các phòng khám: Sơ chẩn, Nội tổng hợp, Răng Hàm Mặt, Mắt, Phụ khoa, Xét nghiệm, Siêu âm …và có sự tham gia thăm khám của gần 100 y, bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng viên đến từ Úc Châu và các bác sĩ trên địa bàn TP HCM. Cùng với đó, là sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn huyện trong việc tiếp đón, hướng dẫn, sắp xếp, động viên đồng bào chờ khám bệnh, nhận thuốc và nhận quà.

Các y, Bác sĩ Tổ chức từ thiện Úc Việt tặng quà cho người nghèo

Bác sĩ Võ Văn Phước – Chủ tịch Tổ chức từ thiện Úc Việt (AVCF) cho biết, trong 3 ngày vừa qua (31/7 – 2/8/2017), Tổ chức từ thiện Úc Việt đã khám và mổ mắt cho 96 đối tượng bị đục thủy tinh thể,  tặng 200 máy trợ thính cho người già; khám chữa răng và tặng quà cho trên 1.200 trẻ em, khám đa khoa cho gần 1.300 đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tặng gần 300 xuất quà cho hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn gồm các nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cho cuộc sống như gạo, nước nắm, đường, hạt nêm… Qua thời gian khám chữa bệnh, các bác sĩ đã phát hiện có một đối tượng bị ung thư gan, 02 đối tượng bị sỏi thận nặng, 01 bệnh nhân bị sỏi túi mật. Bác sĩ Võ Văn Phước cho biết thêm, toàn bộ chi phí gần 4 tỷ đồng cho việc khám, cấp phát thuốc và tặng quà trong đợt này là tiền mà Tổ chức từ thiện Úc Việt đã vận động bà con kiều bào đang sinh sống ở Úc Châu đóng góp. Và đây là lần thứ 15 mà Tổ chức từ thiện Úc Việt tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Một Bác sĩ người Úc tặng quà cho người nghèo

Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, tặng hoa và cảm ơn Tổ chức từ thiện Úc Việt (AVCF) đã quan tâm đến bà con nhân dân tại huyện Ngọc Hồi, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo. Mong muốn Tổ chức tiếp tục ngày càng phát triển và quan tâm nhiều hơn nữa đến bà con nhân dân, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới./.

Trần Nguyên