Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017
15-6-2017

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay với sự tham gia của trên 80 Đoàn viên thanh niên khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, các đơn vị lượng lực vũ trang đóng chân trên địa bàn và lực lượng đối ứng là 30 Đoàn viên thanh niên xã Đăk Kan. Với chủ đề “Tuổi trẻ Ngọc Hồi chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” và phương châm “ Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện”. Trong thời gian cao điểm diễn ra chiến dịch từ ngày 14/6 đến ngày 6/7/2017, các chiến sỹ thanh niên tình nguyện sẽ đảm nhận thực hiện các phần việc như: Tiến hành làm đường bê tông liên thôn với chiều dài hơn 300m tại thôn 3 xã Đăk Kan; triển khai trán mặt đường và vét hai bên mương tại thôn Hào lý xã Sa Loong với chiều dài hơn 500 m; tổ chức các buổi ra quân dọn vệ sinh tại các điểm đen về môi trường trên địa bàn thị trấn và ra quân dọn vệ sinh và làm đẹp khuôn viên khu Trung tâm hành chính huyện.

Trao quà cho các hộ gia đình chính sách

Ngoài ra, tại chiến dịch còn triển khai một số hoạt động như tập huấn kỹ năng công tác Đoàn - Hội cho cán bộ đoàn cơ sở, sinh hoạt hè cho các em học sinh;  tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các bạn đoàn viên thanh niên. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng, chống tai nạn đuối nước, giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

Lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân làm đường giao thông nông thôn

Thông qua các hoạt động trên nhằm phát huy vai trò xung kích, lòng nhiệt huyết và cống hiến sức trẻ, đem những kiến thức của mình để chia sẻ giúp đỡ nhân dân. Mỗi hoạt động, mỗi việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thanh niên tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng quê hương Ngọc Hồi ngày càng giàu mạnh. Tại buổi lễ ra quân, Huyện Đoàn Ngọc Hồi đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Kan.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tiến hành triển khai bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn dài trên 300 m tại thôn 3 xã Đăk Kan.

Mỹ Quyên