Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Tập huấn kinh tế hộ
13-6-2017

Theo đó, trong thời gian ba ngày, từ 08 – 10/6, các học viên được các chuyên trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Mô hình kinh tế hộ; Mục đích thành lập nhóm và các yêu cầu đối với nhóm hoạt động bền vững; Xây dựng Điều lệ nhóm; Phân tích vai trò và lợi ích của sản xuất kinh doanh theo nhóm; duy trì và phát triển nhóm; Quy trình lựa chọn sản phẩm sản xuất của nhón/hộ; cách lập tài chính nhóm; cách lập kế hoạch tổ chức sản xuất của nhóm/hộ; hướng dẫn cách ghi chép sổ sách quản lý nông hộ...

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về kinh tế hộ tại vùng Dự án; hiểu rõ các lợi ích, hiệu quả kinh tế khi tham gia tổ (nhóm) LEG…Từ đó xác định được tiềm năng và nguồn lực của nông hộ, hiểu biết về thị trường, các hoạt động tạo thu nhập, ý tưởng kinh doanh của hộ, lập kế hoạch sản xuất cho hộ, cũng như các giải pháp về tài chính và quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ. Những kiến thức hữu ích trong khóa học sẽ giúp các học viên triển khai công việc, hỗ trợ cho các nhóm cải thiện sinh kế (LEG) của Dự án được tốt hơn.

Ngọc Mai