banner
Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021
Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
1-6-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Công văn số 1771/UBND-KGVX ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai một số nội dung sau:

Công an huyện phối hợp với các lực lượng của UBND thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng dịch

Tiếp tục nâng cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện lên mức cao nhất, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch kể từ 00g00 ngày 01 tháng 6 năm 2021 (đến khi có thông báo tiếp theo).

Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế, không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (các lễ hội, chợ đêm, đám cưới, đám tiệc...), các hoạt động, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự (khuyến khích sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo hình thức trực tuyến); tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng; khu vui chơi, giải trí, bida, điểm hát với nhau…; các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người (gym, yoga, bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông, bể bơi, thể dục thẩm mỹ...); nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn… trên địa bàn huyện.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không tập trung đông người, khuyến khích phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về. Đối với các cơ sở, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố, vỉa hè… phải đảm bảo khoảng cách giữa các bộ bàn ghế tối thiểu 02m, giãn cách khách tối thiểu 01m và giảm 50% số lượng phục vụ theo đăng ký; đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch khác.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ mà được tiếp tục hoạt động thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động (bắt buộc triển khai yêu cầu 5K); phải có kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cập nhật lên Bản đồ chống dịch; dừng ngay hoạt động nếu không đảm bảo an toàn phòng chống dịch (cần chú ý đến các bến xe, trạm dừng chân xe khách; các quán ăn, uống; quán tạp hóa… dọc đường Quốc lộ qua huyện). Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức các sự kiện tập trung đồng người khi không cần thiết.

Huy động cả hệ thống chính trị, các Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh giám sát chặt chẽ địa bàn, hộ gia đình, người dân để phát hiện ngay các trường hợp có yếu tố nguy cơ với dịch bệnh để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Siết chặt kiểm soát tại các Chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19, dứt khoát không để các trường hợp có yếu tố nguy cơ vào địa bàn mà không được kiểm soát phòng chống dịch.

Đối với người về từ thành phố Hồ Chí Minh: Cách ly tập trung người về địa bàn huyện có đến/ở/về từ xã (hoặc tương đương) có ca Covid-19 cộng đồng và cách ly tại nhà với các địa phương còn lại.

Đối với người về từ thành phố Hà Nội: Cách ly tập trung người về địa bàn huyện có đến/ở/về từ xã (hoặc tương đương) có ca Covid-19 cộng đồng, cách ly tại nhà người về địa bàn huyện có đến/ở/về từ huyện (hoặc tương đương) có ca Covid-19 cộng đồng (trừ địa bàn đã cách ly tập trung), các địa phương khác phải khai báo y tế bắt buộc và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với người về từ các tỉnh/thành khác tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn hàng ngày của Sở Y tế.

Tạm dừng tất cả các loại hình hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe tuyến cố định, du lịch, hợp đồng, taxi,…) từ Ngọc Hồi đi và đến thành phố Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phòng chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng); các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì tuyệt đối không được dừng đỗ để đón, trả khách; các phương tiện đi ngang qua địa bàn huyện thì không được dừng đón, trả khách, ăn, uống, nghỉ ngơi trên địa bàn huyện. Giao Công an huyện chỉ đạo tổ chức thực hiện cụ thể nội dung trên.

Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông; Tiểu ban Tuyên truyền- Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu người dân trên địa bàn huyện luôn nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát địa bàn, trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở vi phạm và áp dụng biện pháp rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nếu dịch xuất hiện, bùng phát trên địa bàn quản lý./.

Thy Thảo
Số lượt xem:131
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện - 02603. 504.359;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806403 Tổng số người truy cập: 494 Số người online:
Phát triển:TNC