Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ quý I năm 2016
28-3-2016

Quý I năm 2016, UBND huyện đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Về tiến độ sản xuất vụ Đông – Xuân, đến nay nhân dân đã gieo trồng xong với tổng diện tích khoảng 885 ha, đạt 96,7% kế hoạch và giảm15 ha so với cùng kỳ năm 2015.

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm hàng hoá cho nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, UBND huyện đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức bán hàng bình ổn giá lưu động trên địa bàn xã Sa Loong và xã Đắk Ang; thống nhất cho Công ty Cổ phần truyền thông Tây Nguyên Xanh tổ chức Hội chợ thương mại Ngọc Hồi với trên 60 gian hàng, doanh thu ước đạt khoảng 600 triệu đồng.

Về thu ngân sách huyện, tính đến thời điểm 15/03/2016, tổng thu ngân sách huyện đạt 128.929 triệu đồng, đạt 23% dự toán tỉnh giao đạt 21% dự toán huyện giao. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục được thực hiện tốt; công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân được đẩy mạnh; công tác đảm bảo an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm và triển khai có hiệu quả; cải cách thủ tục hành chính được tập trung đẩy mạnh; quốc phòng - an ninh được tăng cường; công tác đối ngoại đạt nhiều kết quả…

Quang cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương tổ chức kiểm tra, sửa chữa các công trình thủy lợi, hồ chứa đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất và đời sống, huy động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp chống hạn, đồng thời có hỗ trợ với các địa phương đang bị hạn hán để người dân có nước sinh hoạt. Chỉ đạo các địa phương triển khai chuẩn bị tốt cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép và các trường hợp vi phạm lâm luật khác; thường xuyên duy trì lực lượng trực sẵn sàng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là những điểm cảnh báo có khả năng xảy ra cháy rừng.

Chú trọng công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường tuần tra truy quét và quản lý tốt tuyến biên giới, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xâm nhập, vượt biên trái phép; công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, quản lý trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, hạn chế tối đa các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.

Hà Anh