Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
9-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 8/11, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục. Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên- Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Ngô Thị Minh- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện các Vụ, Cục chuyên môn thuộc 2 Bộ.  Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch UBND huyện, các ngành liên quan huyện.

Hội nghị tại đầu cầu Bộ y tế

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện trên toàn quốc có trên 6,7 triệu trẻ mầm non và học sinh các cấp đang học trực tuyến. Đến nay, đã có trên 62% giáo viên tại các cơ sở giáo dục được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Tuy nhiên, kế hoạch đưa học sinh trở lại trường tại nhiều địa phương đang gặp khó khăn do xuất hiện những ổ dịch mới ngay tại trường học, phương án xử trí khi xuất hiện các ca bệnh tại môi trường học đường chưa thống nhất.

Hội nghị đã triển khai các văn bản về: Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế ở tất cả các cấp độ dịch. Các biện pháp áp dụng đối với các cơ sở giáo dục trước, trong và sau khi đón học sinh quay trở lại học. Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học. Cách xử lý các trường hợp nghi mắc, mắc Covid-19, phong tỏa, dập dịch; hướng dẫn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19...

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Trong thời gian tới Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cần tập trung phối hợp rà soát lại và yêu cầu các trường xây dựng kịch bản chống dịch, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường trong tình hình hiện nay theo Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Cần đánh giá theo cấp độ dịch sát với tình hình thực tế của từng địa phương từ đó xây dựng phương án phòng dịch cụ thể với từng trường đảm bảo tiêu chí “an toàn, hiệu quả, linh hoạt”. Quan tâm công tác tập huấn cho cán bộ y tế học đường về công tác phòng, chống dịch Covid-19; bổ sung hướng dẫn phòng, chống dịch tại Sổ tay phòng, chống COVID-19 trong trường học…/.