Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 phức tạp trên địa bàn huyện
27-10-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp đang diễn khó lượng trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trong việc đánh giá cấp độ dịch; căn cứ phân loại cấp độ dịch theo từng địa bàn (cấp thôn/làng, xã/thị trấn, cấp huyện) để tổ chức dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Chỉ đạo tiến hành biên chế lớp, tổ chức dạy học trực tiếp giãn cách, đảm bảo an toàn. Đối với các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà thực hiện tổ chức dạy, học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai tại mục 2, 3 văn bản số 1901/SGDĐT-VP ngày 24/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Cụ thể:

Phê duyệt Phương án tổ chức dạy học của các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn; đảm bảo công tác dạy học chủ động, hiệu quả, an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo, tăng cường phối hợp với các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn để kịp thời xử lí, khắc phục, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện rà soát, bổ sung, củng cố cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ học tập của học sinh nhất là bảo đảm cơ sở vật chất cho học sinh học trực tuyến, đồng thời thực hiện các giải pháp an toàn, sức khỏe cho học sinh; rà soát hệ thống y tế trường học theo hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền để đảm bảo học sinh được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đầy đủ.

Trung tâm Y tế huyện chủ trì, tham mưu đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn huyện theo từng địa bàn (cấp thôn/làng, xã/thị trấn, cấp huyện) đồng thời thông tin cho ngành Giáo dục để tổ chức dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh.

UBND các xã/thị trấn chỉ đạo các đơn vị trường đóng chân trên địa bàn tăng cường phối hợp với các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn để kịp thời xử lí, khắc phục, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.