Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng ở gia súc
15-5-2014

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm dịch, vận chuyển gia súc, sản phẩm động vật mẫn cảm với bệnh LMLM; tiến hành xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm về việc kiểm dịch vận chuyển theo quy định. Tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh LMLM tại các thôn, làng, tổ dân phố, các hộ chăn nuôi; khi phát hiện có dấu hiệu dịch bệnh thì triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan Thú y và thường xuyên làm công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường để phòng, chống dịch bệnh trên các đàn gia súc.

UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động bố trí kinh phí, nhân lực, vật lực, hóa chất và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; chủ động phối hợp với Chi cục Thú y triển khai thực hiện đảm bảo công tác tiêm phòng vắc xin LMLM đợt 1 2014; tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm tại địa phương, kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch gia súc đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Hà Anh