Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
31-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 29/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban với Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc và giao ban khối Đảng quý I năm 2021. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy cùng tham dự và chủ trì.

Đ/c Dương Văn Trang - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Quý I vừa qua, cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo,chỉ đạo cụ thể hóa và tích cực triển khai Nghị quyết đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 826 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 52,4 triệu USD; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.650 tỷ đồng. An sinh xã hội được đảm bảo, nhất là việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định.

Công tác tuyên giáo công tác tuyên truyền về các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Đảng đến đội ngũ các bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là Đại hội XIII của Đảng. Đội ngũ cán bộ thường xuyên được rà soát, sắp xếp, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; công tác tổ chức, cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định. Đã kết nạp 196 đảng viên; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03-02-2021 cho 106 đảng viên. Tập trung triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021, trong đó chú trọng giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp, người đứng đầu cấp ủy các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát triển rừng...

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Ngọc Hồi

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện các nhiệm vụ chính trị ngành, địa phương; kịp thời nắm bắt tình hình, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở... Đồng thời, khẩn trương triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cụ thể của năm 2021; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không lơ là, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để có giải pháp phòng dịch hiệu quả; quan tâm công tác bảo đảm an sinh xã hội; tăng cường xử lý các vi phạm về đất đai, tài nguyên khoáng sản…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan khối Đảng, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn dân, trong đó chú trọng đến đội ngũ, cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh trong thời gian qua, nhất là Nghị quyết XIII của Đảng; đồng thời, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác nội chính, kiểm tra giám sát và công tác dân vận, nhất là dân vận chính quyền./.