Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường
19-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 17/3, đồng chí Đinh Cao Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường Khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Theo đó, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường ngày 12/3/2021 đã có 10 lượt ý kiến thảo luận, góp ý vào các nội dung Tờ trình đề nghị sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tờ trình về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Tờ trình về đề nghị điều chỉnh, bổ sung Chương trình công tác toàn khoá của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị tiếp tục thảo luận, thống nhất các nội dung Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiếp thu, giải trình các ý kiến tham gia của các đồng chí Huyện ủy viên. Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã quyết triệt Nghị quyết Trung ương IV, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội nội gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Cao Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí Huyện ủy viên đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn dân chủ đã có nhiều ý kiến xác đáng và sâu sắc tiếp tục tham gia vào các tờ trình đã được thông qua tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường ngày 12/3/2021.

Đối với đề sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các TCCS Đảng trực thuộc tiến hành rà soát lại quy chế làm việc của đơn vị mình phù hợp với Quy chế làm việc của huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định các nội dung được quy định trong quy chế. Thống nhất giải thể Chi bộ Chi cục thống kê huyện và thành lập mới Chi bộ Liên đoàn Lao động huyện. Thống nhất điều chỉnh, bổ sung Chương trình công tác toàn khoá của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và đề nghị sau khi các Chương trình này được ban hành, các TCCSĐ trực thuộc, các cơ quan đơn vị được giao nhiệm vụ trong Chương trình khẩn trương xây dựng Chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025./.