Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đoàn kiểm tra 138 Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Ngọc Hồi
4-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 03/3, Đoàn kiểm tra 138 Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Quang Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện uỷ Ngọc Hồi về kiểm tra kết quả 05 năm lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 24-KH/TU, ngày 15/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Quang Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Hồi

Cùng tham gia đoàn có Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Sở Nội vụ. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các ban, ngành liên quan huyện và Đảng uỷ thị trấn Plei Kần.

Đảng bộ huyện Ngọc Hồi có 56 tổ chức cơ sở đảng với 2.553 đảng viên. Trong đó, có 12 Đảng ủy, 44 chi bộ trực thuộc Huyện ủy và 141 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Huyện uỷ, các cấp uỷ, người đứng đầu cấp uỷ đã nghiêm túc tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kế hoạch số 24-KH/TU và chuyên đề hàng năm theo đúng chỉ đạo; Tổ chức học tập chuyên đề toàn khoá và hàng năm với nhiều hình thức khác nhau; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hoá thành các quy định, quy chế, kế hoạch, chương trình cụ thể phù hợp với điều kiện địa phương, để lãnh đao, chỉ đạo chặt chẽ với quyết tâm cao. Từ đó, nhận thức của cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, cụ thể: qua triển khai đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có 100% cán bộ chủ chốt viết cam kết, đạt 100%; Tại các Tổ chức cơ sở Đảng có 100% cán bộ, đảng viên viết cam kết. Hàng năm, sau kiểm điểm đánh giá, phân loại có 100%  TCCSĐ xây dựng kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm. Có trên 95% TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị của Trung ương, Kế hoạch của tỉnh về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn gắn với thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; trong đó chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, bảo vệ phát triển rừng, chỉnh trang đô thị, thực hiện văn hoá công sở, trách nhiệm nêu gương...qua triển khai, các cơ quan, đơn vị đều thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo, qua đó làm cho các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; nhiều vụ việc nổi cộm, bức xúc đã được giải quyết, tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền.

Huyện cũng chủ động làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” theo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ VI thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII.

Chú trọng tuyên truyền các nội dung của chỉ thị, gương điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu sai trái, phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị.

Công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng, phân loại tổ chức đảng, đảng viên hàng nằm gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4- Khoá XII được chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, mang lại hiệu quả.

Công tác giám sát được thực hiện nghiêm túc đã góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của đảng. Công tác sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với biểu dương, khen thưởng đã được chú trọng, góp phần nhân rộng, lan toả gương điển hình trong cuộc sống.

Tại buổi kiểm tra, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quang Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban Thường vụ Huyện uỷ Ngọc Hồi đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Qua đây, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Ngọc Hồi tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những kết quả đạt được, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4- Khoá XII một cách sâu rộng, thường xuyên và liên tục. Thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 và kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong việc triển khai thực hiện, đề ra nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Plei Kần và Chi bộ phòng Giáo dục huyện./.