Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Lễ viếng, truy điệu và an táng 05 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại điểm cao 757
5-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tổ chức trọng thể Lễ viếng, truy điệu và an táng 05 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại chiến trường Mặt trận B3 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tham gia lễ viếng

Tham dự lễ viếng về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí A Cang – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh; Đại tá A Hăng – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Về phía huyện Ngọc Hồi có các đồng chí: Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Đức Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Y Hồng Nhẫn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Y Lan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện cùng dự.

Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng tiễn đưa hài cốt liệt sỹ về nơi an nghỉ

Vào giữa tháng 5 năm 2022, lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trong quá trình xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện lực lượng vũ trang huyện bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện thì phát hiện 05 hài cốt liệt sỹ tại tọa độ 91333-16180, ô 7, điểm cao 757 thôn Tân Bình, xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Tại buổi lễ, trước vong linh của các hương hồn liệt sỹ, tất cả đại biểu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân huyện Ngọc Hồi với tất cả lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh thân mình vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện nguyện sẽ làm hết sức mình để cùng với cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh…đó cũng là điều các đồng chí hằng mong muốn, thiết tha trước lúc đi xa.

Ngay sau lễ viếng và truy điệu, các đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ và đông đảo nhân dân đã tổ chức an táng, tiễn đưa các hương hồn liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Một số hình ảnh tại Lễ viếng, truy điệu và an táng 05 hài cốt liệt sỹ: