Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Ngọc Hồi tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021
27-2-2021

(ngochoi.konum.gov.vn): Sáng ngày 27/02, cùng với một số địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Ngọc Hồi đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn nhằm hạn chế tối đa người dự, tuy nhiên vẫn đảm bảo trang trọng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự Lễ giao nhận quân năm 2021

Về dự Lễ và tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Quốc Huy, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ phụ trách huyện Ngọc Hồi; Trịnh Ngọc Trọng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huỷ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện.

Năm 2021 này huyện Ngọc Hồi có 114 tân binh lên đường nhập ngũ. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, ngay từ những ngày đầu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ đủ 18 đến 27 tuổi và tổ chức khám sơ tuyển đảm bảo theo đúng quy định.

Trong số 114 tân binh năm 2021 này, Hội đồng nghĩa quân sự huyện bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 35 đồng chí, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 35 đồng chí, Sư đoàn 2- Quân khu 5 là 20 đồng chí và 24 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh bắt tay, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tổ chức giao nhận quân năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo cơ quan quân sự huyện, đặc biệt là các xã, thị trấn nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh; chỉ đạo các địa phương phối hợp với đơn vị nhận quân triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19; chuẩn bị tốt nguồn dự phòng, giao quân đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng trước, trong và sau tiếp nhận chiến sĩ mới.

Đồng thời, trước lễ giao nhận quân, các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế thấp nhất số lượng người thân đưa, tiễn, đảm bảo phòng dịch COVID-19; triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong khi diễn ra buổi lễ.

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Ngọc Hồi đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh: