Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Đồn Biên phòng Sa Loong tổng kết công tác biên phòng năm 2020
4-1-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Đồn Biên phòng Sa Loong đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng và rút kinh nghiệm về công tác quản lý chấp hành rèn luyện kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn năm 2020. Về dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum.

Ký giao ước thi đua triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đồn Biên phòng Sa Loong được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ đoạn biên giới dài 17,8 km, 13 cột mốc, trong đó có 2 mốc chính  và 11 mốc phụ. Trong năm 2020, Đồn duy trì, chấp hành nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định. Thường xuyên triển khai lực lượng tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc, đấu tranh ngăn chặn hoạt động vượt biên, xâm nhập và phòng, chống dịch Covid-19.

Trong năm đã tổ chức tuần tra  được 52 đợt với trên 600 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; Phối hợp tuần tra song phương với nước bạn Campuchia được 2 đợt với 24 người tham gia và phối hợp với các lực lượng trên địa bàn  tuần tra kiểm soát được  46 đợt với trên 250 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; thành lập 3 chốt phòng chống dịch trên biên giới để tuần tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại khu vựa biên giới. Đồng thời, đơn vị luôn thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện chiến đấu của cấp trên, xây dựng kế hoạch huấn luyện và tổ chức huấn luyện, duy trì và thực hiện tốt giờ điều lệnh.

Qua đó, trong năm 2020 tình hình an ninh chính trị trên khu vực địa bàn đơn vị quản lý, bảo vệ luôn được giữ vững ổn định. Chưa phát hiện dấu hiệu hoạt động vượt biên, xâm nhập và các loại đối tượng xâm phạm an ninh chính trị. Bên cạnh đó, thực hiện mô hình giúp dân trong năm  đơn vị tham gia xây dựng, củng cố chuồng trại, chăm sóc đàn heo và chăm sóc 2.200 cây bời lời tại tại thôn Giang Lố 1; giúp dân 163 ngày công, thu hoạch 2,5 hecta hoa màu, phát quang 2km đường liên thôn, nạo vét 1km kênh mương thủy lợi.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Sa Loong khen thưởng cho cán bộ, chiến sỹ có thành tích xuất sắc

Cùng với đó, triển khai có hiệu quả Chương trình “Nâng bước em đến trường” hàng tháng nhận đỡ đầu 2 em học sinh với 500.000đ/em;  thường xuyên thăm hỏi động viên, thăm khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho 2 cụ người cao tuổi mỗi tháng 300.000đ/cụ…

Trong năm 2021, Đồn Biên phòng Sa Loong tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết của Đảng các cấp, Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên; Tăng cường các biện pháp công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tiếp tục duy trì các tổ chốt thực hiện nhiệm vụ kép bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đường mòn lối mở trên biên giới; Nắm chắc tình hình địch, đối tượng nội, ngoại biên; tập trung âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của địch, đối tượng; chủ động tham mưu, đề xuất chủ trương, đối sách xử lý kịp thời, hiệu quả; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các hoạt động vượt biên, xâm nhập, các loại đối tượng hình sự, buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, khai thác vận chuyển lâm sản trái phép. Làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt Hiệp định, Hiệp ước, Quy chế biên giới; giúp dân phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, nhất là các mô hình do đơn vị triển khai nhằm giúp người dân người dân khu vực biên giới xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Qua đó, góp phần cùng với đơn vị bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia.

Nhân dịp này, đơn vị có nhiều 3 cá nhân được trao bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, UBND tỉnh Kon Tum và có 13 cá nhân được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến năm 2020./.