Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
An táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện
10-9-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 10/9, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Ngọc Hồi tổ chức an táng 01 hài cốt liệt sĩ.

Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 thực hiện nghi thức an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi

Đây là hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 quy tập được ngày 09/9 tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy. Thượng tá Trương Văn Thắng, Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 cho biết, trước đó (09/9), nhận được tin báo của người dân tại khu vực làng Rẽ, xã Mô Rai (Sa Thầy), trong khi tổ chức làm cầu tạm đã phát hiện một tấm tăng và một số di vật nghi là hài cốt liệt sĩ. Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 yêu cầu chính quyền địa phương xã Mô Rai giữ nguyên hiện trường và cử lực lượng vào cất bốc và quy tập.

Hài cốt liệt sĩ tìm thấy khi khai quật gồm: 01 xương sọ, 02 răng và nhiều mảnh vụn đã mục; chưa xác định danh tính. Các di vật kèm theo gồm: 01 miếng vải áo bộ đội; 01 tăng; 01 cuộn vải băng đầu; 01 cúc áo; 01 vòng đeo tay và 01 cà mèng quân dụng. Sau khi làm lễ truy điệu theo nghi thức, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 và Phòng LĐTB&XH huyện Ngọc Hồi đã tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ  huyện Ngọc Hồi./.

Số lượt xem:1979