Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Pờ Y
31-1-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 31/1, tại thôn Iệc, xã Pờ Y tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới gắn với chỉnh trang khu dân cư, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn đầu Xuân Qúy Mão năm 2023.

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ Tịch UBND huyện; Thượng tá Dương Minh Khôi - UVBTV Huyện ủy,Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Pờ Y  và bà con nhân dân thôn Iệc.

Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây tại Lễ phát động

Thôn Iệc hiện có 227/986 hộ dân tộc Ca Dong sinh sống, phần lớn người dân biết áp dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng ủy, chính quyền cũng như sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Iệc trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đến nay  kinh tế - xã hội của thôn có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng trên địa bàn từng bước đầu tư, mở rộng, tỷ lệ kênh mương được kiên cố hóa đạt 100%. Các công trình giao thông nông thôn được đầu tư đúng mức; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 99%; thu nhập bình quân đầu người đạt 46,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ giảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và ngày càng nâng lên.

Đại biểu tham gia trồng cây tại Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, đại biểu tham dự buổi Lễ cùng bà con Nhân dân thôn  Iệc đã tiến hành phát cỏ, quét dọn các tuyến lề đường trục thôn Iiệc và trồng cây tại khuôn viên nhà văn  hóa thôn./.