Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bắt 2 đối tượng vận chuyển 1kg ma túy lấy 31 triệu đồng tiền công
20-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 20/3, các lực lượng gồm Phòng Phòng, chống Ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng (ĐBP) Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Bờ Y; Phòng PC04 (Công an tỉnh Kon Tum); Chi cục Hải Quan cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã bắt 2 đối tượng cùng ngụ tại thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi gồm: Y Trang (33 tuổi, dân tộc KDông); quê quán tại thôn Đắk Răng, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi và A Ba (32 tuổi, dân tộc Brâu), quê quán thôn Đắk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Hai đối tượng Y Trang và A Ba bị lực lượng Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y bắt giữ cùng tang vật

Tang vật thu giữ gồm 01 bịch ni lông màu đen, bên trong chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, khối lượng khoảng 0l kg (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá); 02 điện thoại di động; 01 xe máy độ chế (Không BKS). Qua đấu tranh Y Trang và A Ba khai nhận đó là ma túy đá được các đối tượng vận chuyển thuê cho 03 người đàn ông để lấy 31 triệu đồng tiền công.

Hai đối tượng A Ba và Y Trang cùng với tang vật

Lúc 11 giờ 00 phút ngày 20/3, 02 đối tượng nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho 03 người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch từ suối Đôi thuộc thôn Iệc (xã Pờ Y) đến thôn Ngọc Hải (xã Pờ Y) giao cho một người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch và nhận 31 triệu đồng (VNĐ). Khi đi đến địa phận thôn Tà Ka (xã Pờ Y) thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đang tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Y Trang và A Ba để thu thập bằng chứng và mở rộng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Số lượt xem:1966