Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Xử lý 800 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ
18-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong quý 1 năm 2021 (từ ngày 15/12/2020-14/3/2021), Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 800 trường hợp vi phạm  Luật Giao thông đường bộ. Tạm giữ 08 xe ô tô, 350 xe mô tô; 422 giấy tờ các loại; phạt vi phạm hành chính 642 trường hợp với tổng số tiền xử phạt trên 700 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước; cảnh cáo 49 trường hợp; tước giấy phép lái xe có thời hạn 29 trường hợp.

Công an huyện ra quân xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Các lỗi vi phạm tập trung chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; vi phạm tốc độ; dừng, đỗ sai quy định; đi sai phần đường, làn đường; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu; không mang giấy tờ xe; không có giấy phép lái xe…

Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức 08 đợt xử lý Chuyên đề vi phạm quy định về nồng độ cồn và phát hiện, lập biên bản 46 trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, triển khai kế hoạch về tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành trên địa bàn huyện, đã phân công cán bộ trực tiếp xuống các hộ dân tuyên truyền và vận động được 324 hộ dân ký cam kết không sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành; ký cam kết với 76 cơ sở sửa chữa xe mô tô, cam kết không sửa chữa, độ chế các loại phương tiện và tiến hành lập biên bản 1 ô tô và 10 xe mô tô không đảm bảo điều kiện lưu hành. Qua đó, trong quý 1/2021, địa bàn do lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Ngọc Hồi quản lý không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thiệt hại về người./.