Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử lưu động
7-5-2014

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện, khoảng 8h30 phút sáng ngày 18/01/2014, Lê Trần Công Tứ  trú tại tổ dân phố 7 và Hoàng Văn Quang trú tại tổ dân phố 5 thị trấn Plei Kần đã dùng xe máy đi đến thôn 4 thị trấn Plei Kần, các đối tượng vào nhà ông Đặng Văn Mười, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, Quang và Tứ đã bàn kế dùng bả đã chuẩn bị từ ngày hôm trước để cho 02 con chó của ông Mười ăn. Tứ đứng canh ngoài, còn Quang trực tiếp vào vườn cà phê thả bả chó. Đúng lúc đó thì ông Mười trở về và phát hiện, Quang lên xe máy bỏ chạy, Tứ không kịp lên xe nên đã bị ông Mười cùng bà con nhân dân trong làng bắt giữ, giao nộp cho Công an thị trấn Plei Kần. Ngay sau đó, Công an thị trấn Plei Kần đã bàn giao các đối tượng và tang vật cho Công an huyện xử lý theo quy định.

Qua điều tra xác minh, Công an huyện đã phát hiện hai đối tượng trên là những người đã thực hiện vụ trộm cắp máy nổ cùng xe hai bánh của nhà ông A Em và 5,5 kg bời lời khô của ông Ngô Văn Hải cùng trú tại thôn 4 thị trấn. Theo kết luận của Hội đồng định giá huyện thì tổng giá trị tài sản mà các Bị cáo đã trộm cắp có giá trị hơn 2.049.000  đồng. Quá trình điều tra, Công an huyện đã thu giữ toàn bộ số tài sản mà các đối tượng trộm cắp và đã hoàn trả lại cho các chủ sở hữu.

Căn cứ vào hồ sơ, các lời khai của các Bị cáo và những người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan qua quá trình thẩm vấn tại phiên tòa; căn cứ vào tính chất của vụ án khi các Bị cáo đã có các tiền án vì đã phạm tội nhiều lần và đề nghị của Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bị cáo Lê Trần Công Tứ 60 tháng tù giam, Bị cáo Hoàng Văn Quang 48 tháng tù giam theo Điểm C, Khoản 2, Điều 138 Bộ luật hình sự.

LH