Thứ 7, ngày 28 tháng 9 năm 2024
Vụ giết người dã man tại xã Đắk Nông
14-1-2013
Vào khoảng 16 giờ ngày 06/1/2013, quần chúng nhân dân phát hiện chị Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1972, trú tại Thôn Nông Nhầy 2, xã Đắk Nông, huyện Ngọc Hồi bị giết và dấu xác dưới hầm kín trong nhà.
AnhMinhHoa
Đ/c Phạm Đình Thanh - Phó Bí thư TT Huyện ủy thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ

Nhận được tin, Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với Phòng PC45, PC53 - Công an tỉnh Kon Tum đã lập Ban chuyên án, tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, sàng lọc đối tượng để điều tra làm rõ.

Qua nhiều giờ triển khai sàng lọc các đối tượng, Ban chuyên án thấy nổi cộm và có nhiều điều nghi vấn là đối tượng Nguyễn Văn Diệu, sinh năm 1990, là cháu ruột của nạn nhân, quê quán xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; thường trú tại Tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi nên lực lượng Công an đã triển khai bắt giữ đối tượng.

Đối tượng Nguyễn Xuân Diệu đang trả lời trước cơ quan điều tra

Sau hơn nhiều giờ liên tục đấu tranh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 6 giờ sáng ngày 08/1/2013, đối tượng Nguyễn Văn Diệu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua kết quả điều tra sơ bộ, đối tượng Nguyễn Xuân Diệu khai nhận, vào ngày 04/1/2013 chị Tâm đi Đà Nẵng đến chiều ngày 05/1/2013 thì quay trở về lại nhà; khoảng 16 giờ cùng ngày đối tượng Nguyễn Xuân Diệu đến nhà chị Tâm để mượn tiền. Trong quá trình thương lượng đã phát sinh mâu thuẫn, chị Tâm đã tát tên Diệu một tát, bức xúc nên Diệu đã dùng tấm thớt gỗ để trên bếp ăn đánh vào đầu làm chị Nguyễn Thị Tâm chết tại chỗ, sau đó Diệu đã dấu xác chị Tâm xuống hầm kín ngay dưới giường ngũ của nhà chị Tâm, lấy đi một chiếc điện thoại hiệu Nokia rồi ra về.

Hiện tên Diệu đã được Ban chuyên án bàn giao về cho Công an tỉnh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nhằm  kịp thời động viên, khen thưởng cho các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và tỉnh trong việc điều tra, khám phá vụ án giết người tại xã Đắk Nông, ngày 08/1/2013, thay mặt Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, động viên khen ngợi và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án với suất quà trị giá 5.000.000đồng.