Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Toà án nhân dân huyện Ngọc Hồi xét xử lưu động
24-9-2013

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hồi, do có mâu thuẫn với chị Dương Thị Thu, trú tại Thôn Ngọc Yên, xã Đắk Xú, nên ngày 12/8/2011 Nguyễn Văn Chiến đã cầm con dao của Nguyễn Văn Vui đi đến nhà chị Thu để hỏi chuyện, sau một hồi cãi vả, Nguyễn Văn Chiến đã tát vào mặt chị Thu một tát. Thấy vợ bị đánh, anh Lăng Văn Công là chồng chị Thu lúc này đang ngồi mài dao cùng với ông Nguyễn Trọng Tỵ là người hàng xóm liền lấy điếu cày (ống điếu hút thuốc lào) đập vào đầu Chiến, bị Chiến quay lại dùng con dao Thái lan dài 30cm chém anh Công, vì giơ tay lên đỡ nên nhát chém đã trúng vào tay làm đứt cằng tay và ngón tay trái. Sau đó anh Công và Chiến tiếp tục vật lộn và ngã xuống nhà, khi vật được anh Công ngã xuống, Chiến đã dùng dao đâm vào hông trái, đùi trái, đùi phải và mông của anh Công làm anh Công bị thương. Lúc này, Nguyễn Văn Tiệp (em trai Chiến) đi qua nhìn thấy đánh nhau, liền chạy vào cầm mũ bảo hiểm đập 01 cái vào đầu anh Công, lúc này anh Công đã vùng dậy và bỏ chạy thì bị Tiệp đuổi theo đập thêm mấy cái nữa. Trong khi Chiến và anh Công đánh nhau, Chiến đã vô ý chém trúng tay trái ông Tỵ làm ông Tỵ bị thương. Sau khi phạm tội tên Chiến đã bỏ trốn khỏi địa bàn và Cơ quan cảnh sát điều tra huyện đã phát lệnh truy nã. Đến ngày 01/3/2013 thì Chiến đã bị Phòng PC25 Công an tỉnh Kon Tum bắt giữ.

Tại bản giám định pháp y số 113, 114/GĐ-PY, cùng ngày 01/9/2011 của Phòng Giám định pháp y – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, tổng tỷ lệ thương tật của anh Lăng Văn Công là 25% tạm thời và của ông Nguyễn Trọng Tỵ là 12% tạm thời.

Căn cứ những hành vi vi phạm trên của tên Nguyễn Văn Chiến, tại phiên xét xử, Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi đã tuyên phạt tên Chiến 30 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích và bồi thường trách nhiệm dân sự cho bị hại với số tiền trên 27 triệu đồng.

Hà Anh