Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Tiêu hủy gần 40kg pháo nổ
7-2-2016

Cũng với đó, trong triển khai đợt cao điểm thắt chặt quản lý đối với việc vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái pháp luật, lực lượng cảnh sát điều tra Công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức điều tra và bắt giữ 27,5 kg pháo các loại, hiện số tang vật trên đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ; Đội QLHC Công an huyện điều tra và bắt giữ 03 vụ, trong đó 01 vụ về đốt pháo và 02 vụ tàng trữ, buôn bán và vận chuyển trái phép pháo nổ.

Theo đánh giá của ngành chức năng, huyện Ngọc Hồi là địa phương nằm ở ngã ba Đông Dương, nơi có Cửa khẩu quốc tế Bờ Y tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; hơn nữa, đây là thời điểm giáp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, nên tình trạng tàng trữ, vận chuyển và buôn bán pháo nổ từ Lào về Việt Nam diễn ra ngày càng tinh vi. Trước những diễn biến khá phức tạp của các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo, trong thời gian tới Công an huyện tiếp tục phối hợp với các lực lượng như Hải quan, Bộ đội biên phòng tăng cường đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán và vận chuyển các loại pháo và thuốc nổ.

Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và việc nâng cao ý thức của người dân, tin tưởng rằng công tác đấu tranh chống buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo sẽ đạt hiệu quả.

Ngọc Mai