Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Họp Ban Chỉ đạo nông thôn mới
20-5-2016

Qua kết quả thẩm tra các tiêu chí nông thôn mới tại các xã đã cơ bản hoàn thành các hồ sơ đề nghị thẩm tra, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng quy định. Nhìn chung, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã nhận thức được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới và đã  có nhiều chuyển biến tích cực, như xã Đắk Nông đã đạt được 17/19 tiêu chí (02 tiêu chí chưa đạt, đó là tiêu chí Nhà ở dân cư và Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh); xã Đắk Kan đã đạt 15/19 tiêu chí (4 tiêu chí chưa đạt: Giao thông, Chợ nông thôn, Nhà ở dân cư và Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh); xã Bờ Y đã đạt 16/19 tiêu chí (3 tiêu chí chưa đạt: Nhà ở dân cư, Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và An ninh trật tự).

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn hạn chế, đó là, trong công tác chỉ đạo, điều hành ở cấp xã chưa thực sự quyết liệt, nhất là trong việc triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội theo mục tiêu đề ra; một số người dân còn có tư tưởng trông chờ ỷ lại, coi việc xây dựng nông thôn mới là của Nhà nước; một số tiêu chí chưa có hồ sơ chi tiết đầy đủ để làm cơ sở đánh giá mức độ đạt tiêu chí theo quy định.

Đông Dương