Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến
19-12-2014

Tại Điểm cầu huyện có sự tham dự của các Đ/c trong Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các tiểu ban Đại hội VI Đảng bộ huyện. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đến ngày 18/12/2014, toàn tỉnh có 14/14 cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiến hành xong việc thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội đảng bộ cấp mình; có 266/1911 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tiến hành đại hội. Hầu hết các cấp ủy xã, phường, thị trấn và một số đảng bộ cơ sở đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị đại hội cấp mình; nhiều TCCSĐ đã hoàn thành và thông qua Đề án nhân sự cấp ủy... Nhìn chung, các cấp ủy đã chuẩn bị đại hội cấp mình đảm bảo tiến độ chung trên địa bàn toàn tỉnh.

Đầu cầu huyện Ngọc Hồi

Tại huyện Ngọc Hồi, theo báo cáo của Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy tại Hội nghị, việc chỉ đạo chuẩn bị đại hội từ cơ sở đến huyện được tiến hành khẩn trương; các đảng bộ cơ sở thuộc huyện được Tỉnh ủy chọn đại hội điểm đã hoàn thành báo cáo chính trị. Huyện ủy đã thành lập các tiểu ban giúp việc Đại hội;  công tác rà soát bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện được thực hiện, tổ chức lấy ý kiến của Ban Chấp hành; tiếp tục đổi mới nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đảm bảo trên 50%. Tỷ lệ cán bộ trẻ, nữ, người dân tộc thiểu số đảm bảo cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Tiếp tục rà soát điều động, luân chuyển đối với cán bộ giữ nhiệm vụ trên 8 năm; xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; đảm bảo cơ sở vật chất để đại hội cấp cơ sở; chỉ đạo các tổ chức Đại hội điểm hoàn thành báo cáo chính trị và các điều kiện chuẩn bị Đại hội. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là kinh phí phục vụ đại hội còn chậm, định mức còn thấp nên ảnh hưởng đến tiến độ chung, nhất là đại hội cấp cơ sở.

LH