Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Ngọc Hồi tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
16-8-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 13/8/2021, UBND huyện đã có Công văn số 2636/UBND-TH về việc tiếp tục tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Công văn yêu cầu UBND các xã: Pờ Y, Đắk Xú, Đắk Dục, Sa Loong  và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện tăng cường siết chặt kiểm soát các đường mòn, lối mở... giáp ranh biên giới với huyện, tuyệt đối không cho phép đối tượng nguy cơ lọt vào địa bàn mà không được kiểm soát phòng, chống dịch theo quy định.

Công an huyện triển khai các biện pháp phòng chống dịch  đối với trường hợp lái xe, phụ xe, người trên xe của các phương tiện giao thông luồng xanh cam kết chỉ đi qua địa bàn tỉnh, huyện vi phạm (dừng nghỉ, dừng mua hàng hóa, ăn uống, tiếp xúc với người dân... trong hành trình qua tỉnh, huyện; cho người trên xe xuống địa bàn tỉnh, huyện...), nếu được phát hiện trong địa bàn huyện thì phối hợp Phòng Y tế huyện tham mưu Ban chỉ đạo Covid-19 huyện tổ chức cách ly tập trung tạm thời (không phân biệt đối tượng theo vùng dịch tễ) để điều tra dịch tễ, lấy mẫu, xử lý... theo quy định phòng chống dịch (tham mưu BCĐ PCD Covid-19 cấp huyện kết thúc/tiếp tục áp dụng cách ly y tế phù hợp sau khi xử lý xong).

Phối hợp UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát địa bàn, kiểm soát phương tiện ra/vào địa bàn huyện (phương tiện luồng xanh/cam kết ngang qua địa bàn huyện, tỉnh nhưng không chấp hành), phối hợp xử lý theo đúng quy định.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp tổ chức chức nghiêm túc, chặt chẽ, đúng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm giao hàng đã được huyện bố trí, cụ thể: Bến xe huyện, cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Bưu điện huyện, vật liệu nổ công nghiệp tại xã Đắk Nông

Trung tâm Môi trường và DVĐT huyện, Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Pờ Y, Bưu điện huyện Ngọc Hồi, Công ty TNHH Tư vấn Xây lắp và Thương mại Hoàng Quân (đơn vị tiếp nhận tại các điểm giao nhận hàng hoá): Triển khai công tác y tế tại các điểm giao nhận hàng trên địa bàn huyện (lưu ý: các nội dung cần tuân thủ nghiêm, đó là trước khi tiến hành giao nhận hàng hóa phải khử trùng xe, khử trùng bề mặt hàng hóa, khử trùng khoang lái (nếu giao nhận xe), kiểm tra xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 03 ngày (đối với lái xe, phụ xe, người theo xe)).

Phối hợp, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với trường hợp lái xe, phụ xe, người trên xe của các phương tiện giao thông luồng xanh cam kết chỉ đi qua địa bàn tỉnh, huyện vi phạm theo hướng dẫn, quy định. Trường hợp phát hiện vi phạm kịp thời báo cáo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý.

UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát người/phương tiện đi vào địa bàn; tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách đáp ứng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý; đồng thời phối hợp kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm giao nhận hàng hoá đã được cho phép.