Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Từ 00 giờ ngày 06/8/2021, huyện Ngọc Hồi tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg
6-8-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Công văn số 2721/UBND-KGVX ngày 05/8/2021 của UBND tỉnh về việc tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 06/8/2021, UBND huyện đã có Công văn số 2531/UBND-TH yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự động thuận trong Nhân dân; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương (Chính phủ, Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ,…), của tỉnh (Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh,…), của Huyện uỷ, UBND huyện tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; đồng thời triển khai nội dung sau:

1. Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 06 tháng 8 năm 2021, tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và Uỷ ban nhân dân tỉnh cho phép về tỉnh).

2. Đối với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 00 giờ 00 phút ngày 06 tháng 8 năm 2021 về địa phương, UBND huyện yêu cầu:

2.1. Giao Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế, Công an huyện tham mưu UBND huyện lên Phương án, tổ chức đón công dân về huyện; yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế đúng quy định, tuyệt đối không để dịch lây lan trong cộng đồng.

2.2. Đối với người dân của các tỉnh tự phát về từ vùng dịch đi qua địa bàn tỉnh: Các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện nghiêm việc đón, đưa và kiểm soát, giám sát kỹ, không để người dân lưu lại tại tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND huyện.

3. Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện tăng cường thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm tạo sự động thuận, chia sẻ trong Nhân dân và toàn xã hội./.