Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện
10-8-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Trung tâm dịch vụ  nông nghiệp huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Thăm, kiểm tra mô hình Lúa ST25 tại thôn 4 xã Đắk Kan

Theo đó tại xã Đắk Ang, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Việt đã đến thăm mô hình điểm trồng Ngô lai LVN 146 tại thôn Long Dôn và mô hình nuôi gà an toàn sinh học tại thôn Đắk Giá. Mô hình trồng Ngô lai LVN 146 là giống Ngô sản lượng cao, được triển khai xuống giống từ ngày 07 tháng 05 năm 2021. Với tổng diện tích là 0,5 ha/02 hộ tham gia tại thôn Lông Dôn xã Đắk Ang. Đến nay, cây ngô gieo trồng được gần 90 ngày, đang ở giai đoạn đóng bắp vào chắc và sinh trưởng phát triển tốt.

Thăm, kiểm tra mô hình nuôi gà an toàn sinh học tại thôn Đắk Giá, xã Đắk Ang

Đối với mô hình nuôi gà sinh học, xã Đắk Ang có 03 hộ tham gia ở các thôn Gia Tun, Đắk Giá và Đắk Sút. Mô hình được triển khai từ ngày 08/6/2021, với mỗi hộ 200 con giống. Hiện gà được gần 90 ngày tuổi, tỷ lệ nuôi sống đạt khoảng 97%, trọng lượng bình quân đạt 1,62kg/con. Gà sinh trưởng và phát triển tốt.

Thăm, kiểm tra mô hình Ngô lai LVN 146 tại thôn Lông Dôn, xã Đắk Ang

Tại thôn 4, xã Đắk Kan, đồng chí Nguyễn Văn Việt cùng đoàn công tác đến thăm mô hình lúa chất lượng cao ST25. Đây là giống lúa mới, năng suất chất lượng cao. Triển khai xuống giống từ ngày 06 -08/7/2021. Với tổng diện tích là 2,2 ha/10 hộ tham gia. Giống lúa ST25 cho tỷ lệ nảy mầm đạt trên 95%. Hiện lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh, sinh trưởng phát triển bình thường.

Trên địa bàn huyện, mô hình nuôi gà sinh học ngoài xã Đắk Ang thì huyện triển khai tại các thôn Chiên Chiết, Kei Joi và Xuân Tân của xã Đắk Xú. Đối với mô hình lúa chất lượng cao ST25, tại thôn Đắk Nông, xã Đắk Xú cũng đang triển khai mô hình với diện tích 1,2ha.