Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đăk Xú: Khánh thành và bàn giao 2 “Nhà tình thương” cho hộ nghèo
23-7-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 22/7, Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú đã tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà tình thương” cho các hộ nghèo. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; lãnh đạo Đồn Biên phòng Đăk Xú; Ban quản lý thôn Chiên Chiết, thôn Đăk Tang, hộ gia đình mạnh thường quân Nguyễn Văn Thành.

Bàn giao "Nhà tình thương" cho hộ gia đình ông A Hồm, thôn Đăk Tang

Hai căn “Nhà tình thương” được xã Đăk Xú trao tặng cho 2 hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở là hộ ông A Hồm thôn Đăk Tang và ông A Nghệ thôn Chiên Chiết.

Từ nguồn hỗ trợ 100 triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Thành, là hộ sản xuất kinh doanh giỏi tại thôn Ngọc Thư.  Ngày 30/6/2024, xã Đăk Xú đã lựa chọn và khởi công xây dựng hai căn nhà cho các hộ nghèo. Trong đó, căn nhà của hộ ông A Hồm có tổng giá trị là 70 triệu đồng, mạnh thường quân Nguyễn Văn Thành hỗ trợ 50 triệu và gia đình góp thêm 20 triệu từ số tiền tích góp của vợ ông A Hồm đi xuất khẩu lao động gửi về. Căn nhà có tổng diện tích 44m2, gồm mái hiên, 01 phòng khách và 02 phòng ngủ. Móng xây gạch, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn, hệ thống điện hoàn chỉnh.

Căn nhà của hộ ông A Nghệ có tổng giá trị 55 triệu đồng, trong đó từ nguồn hỗ trợ của mạnh thường quân là 50 triệu đồng và xã Đăk Xú trích từ nguồn Quỹ xoá nhà tạm hỗ trợ 5 triệu đồng.  Tổng diện tích căn nhà 40m2, gồm mái hiên, 01 phòng khách và 01 phòng ngủ. Móng xây gạch, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn, hệ thống điện hoàn chỉnh.

Việc chung tay góp sức của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thành đã phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”;  cùng chính quyền địa phương góp sức, giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có nơi ở ổn định, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện đạt mục tiêu xoá nhà tạm trên địa bàn xã đến năm 2025.