Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Lễ công bố xã Đăk Kan đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
29-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 28/6, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đăk Kan đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho xã Đăk Kan

Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2016, xã Đăk Kan tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Đăk Kan chú trọng phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Lãnh đạo xã Đăk Kan nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Đến nay, xã Đăk Kan đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025: Thu nhập bình quân đầu người đạt 62,5 triệu đồng/năm; còn 21 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,48%) và 27 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,03%); tỷ lệ hộ có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố đạt 100%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; tỷ lệ đường trục thôn, xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải đạt 100%; các thôn có điện lưới quốc gia, 100% hộ trên địa bàn xã được sử dụng điện lưới quốc gia.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo huyện Ngọc Hồi trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Kan. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Kan đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 14 cá nhân, 3 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn xã Đăk Kan.