Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ngọc Hồi: Những kết quả nổi bật trong ngày đầu ra quân năm mới Giáp Thìn 2024
22-2-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sau những ngày vui Xuân đón Tết ấm áp, vui tươi thì ngày 20/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân đầu năm mới.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ phát động động ra quân đầu năm mới tại xã Pờ Y

Trong khí thế sôi nổi, thi đua yêu nước, hăng say lao động, cán bộ, đảng viên cùng quần chúng nhân dân tập trung cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” như: xây dựng mới, trồng cây xanh các trục đường giao thông; tu sửa, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng; làm đường giao thông, kênh mương các công trình văn hóa; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng, khuôn viên Hội trường nhà văn hóa thôn, làng …

Đồng chí Nguyễn Văn Tôn- UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng lãnh đạo xã Đăk Ang đổ bê khởi công xây dựng đường giao thông

Kết quả trong ngày đầu ra quân, tại 8 điểm trên địa bàn toàn huyện đã huy động được 4.710 lượt người dân tham gia ra quân đóng góp ngày công lao động tương đương với 706,5 triệu đồng để thực hiện các hạng mục ra quân. Bê tông hóa đường giao thông nông thôn được 650m; phát quang, mở rộng đường, dọn vệ sinh, vét rãnh thoát nước đường giao thông nông thôn được 71 km; nạo vét, phát dọn kênh mương thủy lợi 2,0 km; sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt đối với 02 công trình; làm hàng rào cho 11 hộ hộ gia đình; đổ bê tông nhà văn hóa thôn 50m2; phát dọn vệ sinh môi trường đô thị, các điểm công cộng 12.500m2 ; lập lại trật tự, văn minh đô thị, nông thôn: Vỉa hè, lòng đường, gỡ bỏ biển quảng cáo rao vặt: 6,0 km; ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ với 40 hộ. Ra quân với hình thức 07 xã và 01 thị trấn, mỗi xã chọn 01 điểm tại thôn làm điểm của xã và thị trấn chọn 01 điểm thôn làm điểm. Huyện chọn thôn Hào Phú, xã Đăk Kan làm điểm ra quân của huyện.

Thị trấn Plei Kần tổ chức Lễ phát động ra quân đầu năm với nhiều hoạt động sôi nổi

Ngoài ra, các địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tu sửa nhà cửa, cải tạo vườn cây, làm chuồng chăn nuôi; triển khai thực hiện các mô hình về phát triển sản xuất, khai hoang cải tạo đồng ruộng, phát triển sản phẩm OCOP; phát động phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm.

Để đạt được kết quả trên, trước đó các địa phương đã chủ động  thực hiện tốt công tác tuyên truyền, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin lưu động, đài báo và pa nô áp phích….nhằm tạo khí thế sôi nổi và huy động toàn dân tham gia.

Phong trào ra quân đầu xuân mới có ý nghĩa thiết thực để tạo cơ sở thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội nói chung, trong đó có nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ngay từ đầu năm, góp phần hoàn thành thắng lới các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024.

Sau lễ ra quân các đơn vị tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì các hoạt động xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị tại các điểm dân cư nông thôn trên địa bàn đến hết quí I năm 2024.