Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự họp triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2024
4-1-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 03/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã họp triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2024. Đồng chí Trung tá Bùi Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi họp triển khai Kế hoạch tuyển quân năm 2024

Năm 2023, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan và các xã, thị trấn đến từng hộ gia đình công dân đủ điều kiện sức khỏe NVQS thực hiện với phương châm "3 gặp" và "4 biết" để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự.

Theo kế hoạch của tỉnh, năm 2024 huyện Ngọc Hồi giao chỉ tiêu là 125, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự là 98 nam công dân, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 27 nam công dân. Kết quả, huyện đã phát lệnh gọi khám sức khỏe đối với 392 công dân, qua tổ chức khám sức khỏe có 168 công dân đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó loại 1 là 27 công dân, đạt 16,07%; loại 2 là 74 công dân, đạt 44,05%; loại 3 là 67 công dân, đạt 39,88%. Các thanh niên đều xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc họp cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2024, theo đó thời gian phát lệnh gọi nhập ngũ vào ngày 30/1/2024; thời gian lên đường nhập ngũ vào ngày 25/2/2024; thời gian tổ chức Lễ giao, nhận quân bắt đầu từ 07 giờ 00 phút đến 09 giờ 00 phút ngày 25/2/2024.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Bùi Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các thành viên Hội đồng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, các văn bản liên quan đến công tác tuyển quân. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024./.