Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ngọc Hồi: 125 công dân lên đường nhập ngũ năm 2024
25-2-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Hòa chung khí thế hân hoan Ngày hội Tòng quân của cả nước, sáng 25/2, huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Với ý chí quyết tâm cao và lòng tự hào về mảnh đất quê hương Ngọc Hồi, 125 công dân ưu tú của huyện đã phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân năm 2024

Về dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tháp- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Y Bích Thọ- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và các ngành liên quan huyện.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024 của huyện là 98 nam công dân, phát lệnh gọi khám 392 công dân. Tỷ lệ khám sức khỏe phù hợp đạt 4 người/1 chỉ tiêu nhập ngũ. Kết quả đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ là 168 công dân. Trong đó, sức khỏe loại 1 là 27 công dân, đạt 16,07%; loại 2 là 74 công dân, đạt 44,05%; loại 3 là 67 công dân, chiếm 39,88%. Trong đó, dân tộc Kinh có 26 công dân; các dân tộc khác 142 công dân. Trong số thanh niên nhập ngũ năm nay có trình độ văn hóa cấp 2: 116 công dân; cấp 3: 25 công dân; trình độ cao đẳng có 3 công dân; trung cấp 1 công dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường thắp lửa truyền thống và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đánh hồi trống mở hội giao quân năm 2024

Trong số 168 công dân đủ điều kiện nhập ngũ thì có 125 công dân lên đường nhập ngũ đợt này (còn 43 công dân dự bị). Trong đó, giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 30 công dân; eBB95 thuộc Sư đoàn BB2- Quân khu 5 20 công dân; eBB990 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 48 công dân, còn lại 25 công dân thực hiện nghĩa vụ trong ngành công an.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa động viên các tân binh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường nhấn mạnh: "Thực hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, mà còn là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với mỗi thanh niên. Biết bao thế hệ cha anh đã đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh tuổi thanh xuân và cả cuộc đời để giành độc lập, tự do cho dân tộc, cho non sông, đất nước. Hôm nay, thanh niên huyện Ngọc Hồi lại tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, các bạn sẽ trở thành những người chiến sỹ, được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và lực lương vũ trang huyện mong muốn và tin tưởng 125 thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc và tình yêu quê hương đất nước, ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Sau buổi lễ giao nhận quân, các tân binh được đưa về các đơn vị nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự trong sự an toàn tuyệt đối.

Một số hình ảnh: